CHIẾU SÁNG CÔNG VIÊN

Leave a Comment

Chiếu sáng Công viên

Công viên là khu vực được bảo vệ các nguồn thiên nhiên tự có hay trồng, một nơi vui chơi, giải trí đại chúng, các hoạt động văn hóa, hưởng thụ. Kiến trúc công viên gồm có: cây xanh, ghế ngồi nghỉ mát, các con đường nhỏ dùng cho người tản bộ, ốc đảo, vườn hoa, các ki ốt, ban quản lý công viên, nước, hệ thực vật và động vật và các khu vực cỏ v.v.
Bảo đảm người ở các lứa tuổi có thể tìm được không gian trong đó cho mình, tính yên tĩnh, thư giãn của cá nhân. Mọi người đều có quyền vào nghỉ ngơi, tham quan và hoạt động thể dục dưỡng sinh trong công viên bình thường, không phải trả bất kỳ một khoản thu nào nếu không tham gia các dịch vụ giải trí có thu tiền.


Hiện nay, Công viên là một trong những nơi được ưa chuộng và tiện lợi nhất cho mọi người đến tham quan, nghĩ mát, giải trí, thư giãn,...và với nhiều hoạt động khác. Công viên ngoài cây xanh ra thì còn kết hợp với hệ thống chiếu sáng nghệ thuật tạo thêm cho Công viên một nét quyến rũ và lộng lẫy bởi những ánh đèn màu lúc về đêm.


Chiếu sáng Công viên được kết hợp 3 hệ thống chiếu sáng :

Chiếu sáng cây xanh :

Cây xanh đẹp vào ban ngày nhờ vào hoa, trái, cành lá nhưng nó sẽ đẹp hơn vào ban đêm nhờ đèn trang trí. Những tán cây rộng, cao, bạn có thể dùng đèn led với nhiều màu sắc, kiểu dáng treo trên cành tạo sự lung linh, sinh động hoặc đặt đèn chôn âm đất dọc theo từng cây.Chiếu đường đi, lối đi :

Những chiếc đèn với thiết kế đẹp, hài hòa, nhỏ xinh được đặt trên những thảm cỏ để soi sáng lối đi trong công viên đem lại nét  thẩm mỹ. Ở những nơi như khuôn viên, vườn hoa trong công viên có thể chọn những loại đèn với thiết kế thanh nhã, màu sắc hài hòa, bố trí dọc theo lối đi sẽ tạo điểm nhấn. Chắc chắn sẽ mang lại cảm giác thư giãn thật tuyệt vời cho bạn mỗi khi đi dạo ở đây.Chiếu sáng Kiến trúc :

Chiếu sáng kiến trúc được xem là việc khai thác hiệu quả “vật liệu” ánh sáng để khắc hoạ làm nổi bật các đặc diểm kiến trúc đặc trưng của công trình nhằm tạo ra bộ mặt thứ hai hấp dẫn, sống động rực rỡ hơn cho công viên về ban đêm.
Chiếu sáng nghệ thuật cho kiến trúc sẽ thực sự tạo những hiệu quả thú vị bất ngờ khi việc tổ chức chiếu sáng chú trọng tập trung làm nổi bật con người, kiến trúc. Người thiết kế dựa trên những tính toán đưa vào rất nhiều các thủ pháp thiết kế khiến công viên trở nên lung linh như một ngọn nến trong đêm.Nguồn: Liên Hoàn Mỹ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét