HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG NGHỆ THUẬT CÔNG VIÊN THỐNG NHẤT

Leave a Comment
Công viên Thống Nhất là một trong những công viên lớn của Thủ đô và cả nước, công viên Thống Nhất rộng 54ha, trong đó có 21 ha mặt nước và 33 ha đất liền. Công viên tiếp giáp với 4 mặt phố Trần Nhân Tông, Nguyễn Đình Chiểu, Lê Duẩn và Đại Cồ Việt, trong công viên có Hồ Bảy Mẫu điều hòa không khí và làm đẹp cảnh quan công viên. Trước đây, công viên Thống Nhất mang tên công viên Lê Nin nhưng khi vườn hoa Chi Lăng được đặt tên công viên Lê Nin thì công viên Thống Nhất dùng lại tên cũ- Công viên Thống Nhất như bây giờ. Với không khí trong lành và thảm thực vật, cây xanh phong phú Công viên thống nhất được ví như "lá phổi xanh" giữa lòng thành phố Hà Nội.
CHIẾU SÁNG NGHỆ THUẬT CÔNG VIÊN THỐNG NHẤT

Để chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội, Dự án cải tạo, chỉnh trang đồng bộ Công viên Thống Nhất được Thành phố chọn là một trong những công trình chào mừng đại lễ. Với tổng kinh phí hơn 64 tỷ đồng, dự án đã cải tạo chỉnh trang trục đường chính từ cổng Trần Nhân Tông tới sân khấu đa năng và trục đường từ cổng Nguyễn Đình Chiểu qua tượng đài Nguyễn Văn Trỗi tới đài phun nước trung tâm và kết thúc tại sân bê tông phía Tây nhà trò chơi điện tử (diện tích 1,9ha); cải tạo cảnh quan khu vui chơi giải trí (khoảng 3,5ha), cảnh quan khu công viên văn hóa (2,9ha), cảnh quan khu sân khấu đa năng (2,2ha).
Nằm trong dự án cải tạo công viên thống nhất có công trình tưới tự động cho cây xanh công viên do công ty Liên Hoàn Mỹ thiết kế và thi công. Với hệ thống tưới tự động Cảnh quan, cây xanh công viên luôn đảm bảo đủ lượng nước cho từng chủng loại cây, giúp cây cỏ luôn tươi tốt, tạo cảnh quan đẹp cho công viên Thống Nhất. Không chỉ vậy Hệ thống tưới tự động được thiết kế chuyên nghiệp bởi những nhà thiết kế hàng đầu của Liên Hoàn Mỹ sẽ tiết kiệm được tới 60% lượng nước dùng và tiết kiệm đáng kể nguồn nhân công so với thực hiện công việc tưới tiêu bằng thủ công.

Ngoài ra, Liên Hoàn Mỹ còn thiết kế lắp đặt hệ thống chiếu sáng khu vực tượng đài, sân vườn, tiểu cảnh cho công viên Thống Nhất. Điểm nhấn chiếu sáng là tượng đài Bác Hồ- Bác Tôn, tượng đài có ý nghĩa thể hiện tinh thần đoàn kết, thống nhất các dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó là hệ thống chiếu sáng cho cây xanh và lối đi giúp công viên Thống Nhất thêm lung linh, huyền ảo khi màn đêm buông xuống.
Dự án cải tạo cho công viên Thống Nhất không chỉ mang ý nghĩa lớn trong lĩnh vực văn hóa lịch sử mà còn góp phần tạo cảnh quan, môi trường xanh, trong lành cho Thành phố Hà Nội nói riêng cũng như xã hội nói chung.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét